MC Thanh Phương: Hạnh phúc hơn khi được mẹ chồng yêu thương!

Ngày đăng: 05:19 PM 24/12/2018 - Lượt xem: 5,069

Gia đình MC Thanh Phương - Ca sĩ Huy Luân. Ảnh nhân vật cung cấp

 

Chào Thanh Phương, làm dâu một nghệ sĩ nổi tiếng như Kim Xuân bạn thấy có áp lực gì không? Bạn đã làm gì để vun đắp cho mối quan hệ này được ổn thỏa và bền lâu?
 
Khi chưa kết hôn, tôi cũng khá căng thẳng như bao cô dâu trẻ khi mới về nhà chồng, nhất là khi mẹ chồng là một NSƯT nổi tiếng giỏi việc ngoài xã hội, đảm đang việc nhà. Nhưng khi về sống chung một mái nhà thì những căng thẳng, áp lực đó đều tan biến, vì mẹ là người rất tâm lý, luôn tạo cảm giác gần gũi, thân thương. Tôi nghĩ quan hệ mẹ chồng - nàng dâu xưa nay rất khó hòa hợp bởi vì cả hai đều mong muốn chăm con, chăm chồng theo cách riêng của mình, vì vậy, khi sống chung sẽ có những lúc trái quan điểm. Nhưng tất cả cũng xuất phát từ tình yêu thương, vậy tại sao không lấy yêu thương để bù đắp mọi mâu thuẫn, để cuộc sống dễ dàng và hạnh phúc hơn?
 
Mẹ và tôi cũng có những lúc trái quan điểm nhau trong việc chăm bé, chăm lo cho gia đình, nhưng tôi học được ở mẹ sự tinh tế trong góp ý với con dâu. Ví dụ như: “Theo mẹ nghĩ là mình nên...con thấy sao?” Và mẹ luôn lắng nghe con cái bày tỏ quan điểm chứ mẹ không bao giờ dùng vị trí của bề trên để áp đặt.
 
Hơn nữa, gia đình nghệ sĩ ai cũng bận rộn với công việc, có khi cả ngày không gặp nhau vì giờ giấc làm việc mỗi người mỗi khác, một phần vì vậy mà mâu thuẫn cũng…khôngcó nhiều dịp phát sinh (cười). Khi gia đình quây quần, mọi người đều rất trân trọng những khoảng thời gian đó, mỗi thành viên luôn ý thức giảm cái tôi của mình để gia đình vui vẻ, hạnh phúc!
 
Hiện tại, vợ chồng bạn đã mua được nhà và…ra ở riêng phải không?
 
Bốn năm sau khi cưới, hai vợ chồng tôi dành dụm được ít tiền nên đã mua được căn nhà nhỏ. Ông xã lại là con một trong gia đình nên ban đầu hai vợ chồng không dám nghĩ đến chuyện ra riêng. Mãi cho đến khi mua được căn nhà nhỏ gần nhà ngoại, gần ở khu vực trung tâm, đi làm gần lại tiện đưa đón con học hành, có ngoại phụ trông nom bé mỗi khi vợ chồng đi diễn, chúng tôi mới xin phép ba mẹ ra riêng. Lúc đầu thấy ba mẹ có vẻ hơi buồn, nên vợ chồng cũng tính thôi, để cho mướn nhà, nhưng sau đó không lâu ba mẹ gọi các con lại nói rằng đồng ý, vì ba mẹ thấy được sự thuận lợi cho con cháu. 
 
 
Theo trải nghiệm của Phương thì việc vợ chồng trẻ sống chung với nhà chồng  trong thời buổi hiện đại này có bất tiện gì không?
 
Vợ chồng trẻ thì không thể nào tránh được những lúc mâu thuẫn, nhất là thời điểm mới cưới còn nhiều lạ lẫm trong cuộc sống chung, cũng hay cãi vã, giận dỗi. Tuy nhiên, việc ở trong một đại gia đình có ba mẹ khiến mình cần phải tiết chế để ba mẹ không phiền lòng và lo lắng. May mắn cho tôi là lần nào có mâu thuẫn với chồng, ba mẹ chồng cũng luôn đứng về bên tôi, bênh vực cho tôi. Ông xã hay nói đùa: “Không biết ai là con ruột của ba mẹ nữa” (Cười).
 
Và mẹ chồng luôn là người tâm sự, là trung gian hòa giải cho hai vợ chồng. Mẹ kể cho tôi nghe chuyện ba mẹ trước kia, hoặc những câu chuyện tương tự của những người quen để cùng tôi gỡ rối. Qua đó, tôi cảm nhận được tình cảm yêu thương trong gia đình, tôi hiểu rằng dù có chuyện gì tôi cũng sẽ không lẻ loi, đơn độc. Qua giai đoạn khó khăn ban đầu khoảng một năm, với sự yêu thương, giúp sức của ba mẹ, vợ chồng chúng tôi đã hiểu làm cách nào để có được một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc bền vững, như ông bà cha mẹ mình.
 
Giờ thì vợ chồng tôi đã ra ở riêng, tự lập hơn, cuộc sống riêng giúp con người ta trưởng thành hơn trong suy nghĩ, biết cách tự giải quyết vấn đề của gia đình. Không gian riêng do mình tạo dựng ra dù nhỏ bé nhưng cảm giác đó rất hạnh phúc. Có nhiều người thường hỏi: “Con một sao lại xin ra riêng ?” Với chúng tôi thì, dù không ở chung, nhưng mỗi khi có thể là vợ chồng con cái đều tranh thủ về nội ở cho ông bà nội vui... Yêu thương là từ trái tim của mình, chứ không phải do không gian!
 
 
Theo Phương, cái được và mất khi cả hai vợ chồng đều hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật là gì?
 
Khi làm chung trong lĩnh vực nghệ thuật, vợ chồng sẽ hiểu và cảm thông cho nhau, đặc thù công việc này là giờ giấc thất thường, lúc người ta nghỉ thì mình phải đi làm. Cái khó ở đây là thiếu thời gian dành cho gia đình để cả nhà cùng quây quần, đây là điều mà cả hai vợ chồng đều rất trăn trở. Với công việc truyền hình, tôi hầu như làm giờ hành chính, khi đi show sự kiện, sân khấu mới làm buổi tối; còn chồng làm ca sĩ, tối nào cũng đi hát nên thời gian vợ chồng con cái bên nhau một ngày chỉ vỏn vẹn 3 tiếng. Con trai 3 tuổi từng nói câu mà tôi cảm thấy rất buồn: “Tối con ngủ với mẹ thì không có ba, sáng ngủ với ba thì không có mẹ, con muốn ngủ chung với ba mẹ”! Sáng, 5h tôi đã đi làm trực tiếp bản tin buổi sáng, còn anh Luân đi hát đến khuya mới về. Nên để bù đắp lại, lúc rảnh rỗi hoặc cứ khoảng 1 tháng, cả gia đình sẽ tạm gác tất cả công việc, đi du lịch xa cùng nhau một chuyến!
 
Sắp tới, vợ chồng Thanh Phương - Huy Luân có dự án gì mới không?
 
Ngoài các chương trình truyền hình, tôi đảm nhận vai trò làm MC, rồi sẽ có thêm một vai trò mới đó là nhà sản xuất.Vì vẫn còn trong bí mật nên chưa dám chia sẻ nhiều, mong rằng khán giả sẽ đón nhận khi đứa con tinh thần của tôi ra mắt trong thời gian sắp tới!
 
Cám ơn Thanh Phương!
 
Theo Hồng Liên/Tạp chí Gia đình và Trẻ em
Trang chủ Trang chủ
Tin tức Tin tức
Photo Photo
Video Video
Kho hàng Kho hàng
Facebook